fbpx

Bật mí các hướng ngồi làm việc hợp phong thủy mọi thời đại

Có thể bạn chưa biết hướng ngồi làm việc ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả công việc và tiền đồ, sự nghiệp của bản thân. Để công việc được thuận lợi, suôn sẻ thì ngoài tạo một không gian làm việc đẹp mắt, khoa học chúng ta còn cần phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề phong thủy. Hướng ngồi làm việc là yếu tố quan trọng cá nhân, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Vậy nên chọn hướng nào để làm góc làm việc? Khi bài trí nơi làm việc, cần lưu ý những gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết của Thịnh Phát ngày hôm nay.

Hướng ngồi làm việc hợp phong thủy

Hướng ngồi làm việc đúng phương vị tốt sẽ tạo ra năng lượng, sinh khí,… Những luồng khí này tác động tích cực tới trí tuệ và sức khỏe của bạn. Đây là điều kiện thuận lợi giúp bạn phát huy được năng lực trong công việc. Từ đấy, mở ra cơ hội để phát triển tiền đồ, sự nghiệp tương lai.

1. Hướng ngồi quay ra cửa chính

Quay ra cửa chính là hướng ngồi làm việc phổ biến nhất. Đây là hướng ngồi được áp dụng nhiều nhất từ phim ảnh ra cả đời thường.  ngồi làm việc đang được nhiều người áp dụng nhất. Đây cũng là một trong những hướng ngồi làm việc theo phong thủy bạn cần lưu tâm.

Ngồi hướng mặt về phía cửa chính nhưng lại không được đối diện với cửa là yếu tố phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa cho người làm việc. Hướng ngồi ngày sẽ giúp chúng ta luôn trong trạng thái tỉnh táo. Nhờ vậy năng suất và chất lượng lao động sẽ được cải thiện rất nhiều.

bật-mi-cac-huớng-ngoi-lam-việc-hợp-phong-thủy-mọi-thời-dại

2. Hướng ngồi làm việc theo mệnh

Việc xác định hướng ngồi làm việc theo mệnh là vô cùng quan trọng và cần thiết. Một hướng ngồi làm việc hợp mệnh có thể giúp gia chủ thêm tỉnh táo, sáng suốt và quyết đoán trong công việc. Đứng trước những thời khắc quan trọng, người ngồ ở hướng làm việc này bao giwof cũng giữ được bình tĩnh và đầy bản lĩnh để chinh phục khó khăn, thử thách. Hiệu suất công việc cũng từ đó được tăng cao hơn. Nó khiến chủ nhân góc làm việc này đạt được nhều thành tích trong sự nghiệp của mình. Dưới đây là những lưu ý bạn có thể tham khảo để bài trí khu vực làm việc cho bản mệnh.

Mệnh Kim

Những người mệnh Kim nên chọn hướng ngồi làm việc theo 3 hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Đây đều là những hướng rất hợp với bảnh mênh hành Kim. Nó sẽ hỗ trợ và thu hút nhiều may mắn cho gia chủ cả trong công việc và trong cuộc sống.

Mệnh Mộc

Đông Bắc, Tây Bắc và chính Tây là 3 hướng được giới phong thủy khuyên dùng cho mệnh Mộc. Bạn có thể kết hợp trang trí các vật thu hút phong thủy có màu xanh, xanh đậm hoặc nâu để gia tăng vượng khí nhé!

Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sẽ thích hợp nhất với hướng ngồi làm việc Tây Bắc và Đông Bắc. Vì vậy, nếu bạn thuộc mệnh này thì hãy bài trí bàn làm việc của mình theo hai hướng trên nhé. Chắc chắn nó sẽ đem đến cho bạn nhiều tài lộc và may mắn trong công việc

Mệnh Hỏa

Với bản mệnh hành Hỏa, bạn tuyệt đối không được bỏ qua các hướng Đông Bắc, chính Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Sử dụng đồ trang trí có màu sắc bắt mắt như màu đỏ, màu hồng và màu cam cũng là phương pháp thu hút tài vận, sự nghiệp cho người mệnh Hỏa

Mệnh Thổ

Nếu bạn thuộc bản mệnh hành Thổ, Thịnh Phát gợi ý bạn nên chọn hướng ngồi làm việc theo hướng Đông Bắc, Tây Nam hoặc hướng chính Nam. Đây là những hướng tương sinh, tương hợp giúp cho sự nghiệp hanh thông, xán lạn.

bật-mi-cac-huớng-ngoi-lam-việc-hợp-phong-thủy-mọi-thời-dại

3. Hướng ngồi làm việc theo tuổi

Ngoài chọn hướng làm vệc theo mệnh, hướng bàn sao cho hợp với từng tuổi của từng gia chủ cũng là cách bài trí nơi làm việc phổ biến. Cách này giúp con đường công danh của gia chủ thêm hanh thông, gặt hái được nhiều thành công.

Người tuổi Tý:

Giáp Tý – Đông Nam, Bính tý – chính Tây, Mậu Tý – chính Bắc, Canh tý – chính Đông, Nhâm Tý – Đông Nam

Người tuổi Sửu:

Ất Sửu – Đông Nam, Đinh Sửu – chính Tây, Kỷ Sửu – chính Bắc, Tân Sửu – chính Đông, Quý Sửu – chính Nam

Người tuổi Dần:

Giáp Dần – Đông Nam, Bính Dần – chính Tây, Mậu Dần – chính Bắc, Canh Dần – chính Đông và Nhâm Dần – chính Nam

Người tuổi Mão:

Ất Mão – Đông Nam, Đinh Mão – chính Tây, Kỷ Mão – chính Bắc, Tân Mão – chính Đông, Quý Mão – chính Nam. Còn lại sẽ là hướng ngồi làm việc không hợp tuổi

Người tuổi Thìn:

Giáp Thìn – Đông Nam, Bính Thìn – chính Tây, Mậu Thìn – chính Bắc, Canh Thìn – chính Đông, Nhâm Thìn – chính Nam. Còn lại sẽ là hướng ngồi làm việc không hợp tuổi

Người tuổi Tỵ:

Ất Tỵ – Đông Nam,. Đinh Tỵ – chính Tây, Kỷ Tỵ – chính Bắc, Tân Tỵ – chính Đông, Quý Tỵ – chính Nam. Còn lại sẽ là hướng ngồi làm việc không hợp tuổi

Người tuổi Ngọ:

Giáp Ngọ – Đông Nam, Bính Ngọ – chính Tây, Mậu Ngọ – chính Bắc, Canh Ngọ – chính Đông, Nhâm Ngọ – chính Nam

Người tuổi Mùi:

Ất Mùi – Đông Nam, Đinh Mùi – chính Tây, Kỷ Mùi – chính Bắc, Tân Mùi – chính Đông, Quý Mùi – chính Nam

Người tuổi Thân:

Giáp Thân – Đông Nam, Bính Thân – chính Tây, Mậu Thân – chính Bắc, Canh Thân – chính Đông, Nhâm Thân – chính Nam

Người tuổi Dậu:

Ất Dậu – Đông Nam, Đinh Dậu – chính Tây, Kỉ Dậu – chính Bắc, Tân Dậu – chính Đông, Quý Dậu – chính Nam.

Người tuổi Tuất:

Giáp Tuất – Đông Nam, Bính Tuất – chính Tây, Mậu Tuất – chính Bắc, Canh Tuất – chính Đông và Nhâm Tuất – chính Nam

Người tuổi Hợi:

Ất Hợi – Đông Nam, Đinh Hợi – chính Tây, Kỉ Hợi – chính Bắc, Tân Hợi – chính Đông, Quý Hợi – chính Nam. Còn lại sẽ là hướng ngồi làm việc không hợp tuổi

bật-mi-cac-huớng-ngoi-lam-việc-hợp-phong-thủy-mọi-thời-dại

4. Thế ngồi sau lưng có điểm tựa

Tư thế ngồi này là tư thế ngồi ở ghế ngồi có phần tựa lưng. Nó mang ý nghĩa giúp bạn vững vàng hơn trước những thăng trầm sự nghiệp. Nó còn có thông điệp mang lại quý nhân hay người đồng hành hậu thuẫn bạn phát triển sự nghiệp. Hoặc thế ngồi tựa lưng vào tường cũng là tư thế có ý nghĩa tương đương.  

Hướng ngồi làm việc không có điểm tựa khiến cho bạn mất đi những vận may trong công việc. Bạn sẽ dễ rơi vào tình cảnh “không có đất dụng võ” vì không có cơ hội thể hiện, cống hiến. Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế như hiện nay, điều này khiến bạn rất dễ bị đào thải. bạn dù có năng lực cũng không được mọi người chú ý, dẫn đến nguy cơ bị đào thải.

Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy đổi ghế, chọn cho mình một chiếc ghế tựa lưng cao. Bạn cũng có thể đặt thêm một chiếc đệm lót để tựa lưng. Ngoài ra, nếu điều kiện cho phép thì bạn có thể đầu tư các loại cây cảnh hợp mệnh để thu hút tài lộc và may mắn trong công việc. Cây trúc xanh là  nên đặt một cây trúc xanh tốt bên trái chỗ ngồi của bạn để gặp nhiều vận may hơn, có quý nhân phù trợ.

Những lưu ý khi chọn hướng làm việc

1. Không kê bàn làm việc đối diện với cửa

Trong hướng ngồi làm việc theo phong thủy, điều tối kỵ nhất chính là ngồi đối mặt với cửa. Chính vì vậy, khi kê bàn làm việc bạn cần phải đặc biệt chú ý về vấn đề này.

Hướng ngồi này được xem là thế phạm môn xung sát. Nó là tác nhân làm tinh thần bạn luôn bị phân tán, không thể tập trung so với trước đay. Điều này kéo theo hệ quả giảm sút được hiệu quả và thành tích công việc. Bạn sẽ rất dễ mắc các sai lầm khi làm việc và bất hòa với đồng nghiệp

Không chỉ vậy, nếu kê bàn đối diện với cửa còn khiến bạn thường xuyên bị sếp chỉ trích, khiển trách,…. Bạn bị khiển trách tuy xuất phát từ kết quả và chất lượng công việc không được đảm bảo, song nguyên nhân gây ra rất có thể đến từ hướng ngồi phạm môn xung sát này.

Tóm lại là khi phạm môn xung sát, mỗi ngày làm việc của bạn đề diễn ra một cách mệt mỏi, uể oải. Bạn sẽ không có năng lượng, ý tưởng và cảm hứng để phát triển bản thân và sự ngiệp.

2. Tối kỵ việc quay lưng ra cửa khi làm việc

Đây là tư thế luôn được giới phong thủy cảnh báo. Dù trong hoạt động nào, môi trường nào, việc bài trí không gian dẫn đến tư thế này cũng đều đáng báo động. Đặc biệt đối với khối nhân viên kinh doanh, hướng ngồi này chính là tối kỵ nghề nghiệp.

Ngồi quay lưng ra cửa được xem là thế ngồ “quay lưng lại với tiền tài”. Như vậy công việc làm ăn của bạn sẽ không thuận lợi, đơn hàng cũng chứ thế lần lượt ra đi dù bạn đã chuẩn bị và thực hiện rất tốt cho các dự án.

Ngoài ra, hướng ngồi này còn khiến bạn thường xuyên gặp mâu thuẫn nội bộ trong công ty. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới mối quan hệ trong kinh doanh. Nó sẽ là rào cản khiến bạn không được sếp chú trọng và nhân viên không nể phục. Đây cũng là một trong những nguyên nhân trì hoãn sự thăng tiến của bạn.

bật-mi-cac-huớng-ngoi-lam-việc-hợp-phong-thủy-mọi-thời-dại

3. Không kê bàn làm việc giữa căn phòng

Đây là yếu tố cuối cùng trong hướng ngồi làm việc theo phong thủy mà bạn cần lưu tâm. Nếu ngồi ở giữa căn phòng, bạn sẽ có cảm giác như bị cô lập, “một mình chống chọi lại với thế giới này”.

 Vì vậy, không ai kê bàn làm việc giữa căn phòng cả. Bạn có thể kê bàn dịch về một bên hoặc gần với những người đồng nghiệp bạn yêu mến để tạo hướng ngồi hợp phong thủy. Đồng thời tạo sự gần gũi, thân thiết hơn với đồng nghiệp của mình.

bật-mi-cac-huớng-ngoi-lam-việc-hợp-phong-thủy-mọi-thời-dại

4. Thiết kế phòng làm việc, bàn làm việc đặt dưới xà ngang

Đây cũng là một thiết kế phạm cấm kỵ trong phong thuỷ. Nó chi phối rất nhiều đến sự phát triển về tư duy lẫn quá trình và kết quả của bạn đấy. Nếu bạn ngồi ở những vị trí tối kỵ này sẽ luôn trong tình trạng không thoải mái và chịu một áp lực vô hình. Nó là hệ quả gián tiếp làm giảm năng suất và cảm hứng sáng tạo của bạn. Từ đấy kéo theo chất lượng công việc giảm sút. Nhìn chung, nó sẽ cản trở con đường công danh tài vận của bạn.

bật-mi-cac-huớng-ngoi-lam-việc-hợp-phong-thủy-mọi-thời-dại

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRỤ SỞ TP.HCM:

– Công ty Cổ Phần Đầu Tư Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Thịnh Phát Construction

– Trụ sở chính: 256/55, TX25, khu Phố 2, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh.

– Showroom & xưởng SX tại HCM: 349/30/22, TX14, khu phố 7, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh.

– Hotline: 02822117112 hoặc 0982623113

– Website: thinhphatconstruction.vn

– Facebook: Thịnh Phát Construction

– Youtube: Xây dựng Thịnh Phát

– Gmail: [email protected]

CHI NHÁNH MIỀN TRUNG:

– Chi nhánh & showroom: Căn hộ A1.10, Chung cư An Phú Thịnh Garden Tower, P. Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.

– Xưởng SX : KP Cửu Lợi Bắc, phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định.

Điện thoại: 0901 003 112

Hotline: 0982 623 113

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRỤ SỞ TP.HCM:

– Công ty Cổ Phần Đầu Tư Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Thịnh Phát Construction

– Trụ sở chính: 256/55, TX25, khu Phố 2, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh.

– Showroom & xưởng SX tại HCM: 349/30/22, TX14, khu phố 7, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh.

– Hotline: 02822117112 hoặc 0982623113

– Web: thinhphatconstruction.vn

– Facebook: Thịnh Phát Construction

– Youtube: Xây dựng Thịnh Phát

– Gmail: [email protected]

CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG:

– Địa chỉ: 11H/13 KDC Lê Phong, Khu Phố Bình Phước A, Phường Bình Chuẩn, Thành Phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

CHI NHÁNH MIỀN TRUNG:

– Chi nhánh & showroom: Căn hộ A1.10, Chung cư An Phú Thịnh Garden Tower, P. Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.

– Xưởng SX : KP Cửu Lợi Bắc, phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định.

Điện thoại: 0901 003 112

Hotline: 0982 623 113

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *