fbpx

Đồ nội thất cổ điển trong ngôi nhà hiện đại

Bạn muốn tạo ra một ngôi nhà hiện đại nhưng với đồ nội thất cổ điển? Lướt qua các ý tưởng thiết kế yêu thích của chúng tôi và chọn một ý tưởng phù hợp.

Đồ nội thất cổ điển là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Có thể tạo thêm sự rung cảm vượt thời gian cho ngôi nhà của bạn. Nó tiện dụng và tạo ra bầu không khí phù hợp. Nếu được lựa chọn cẩn thận và đặt ở đúng vị trí trong nhà của bạn. Đồ nội thất như một đại diện cho ‘địa vị’ và sự phản ánh ‘cá tính’. Vì vậy, chọn phong cách nội thất cổ điển là một lựa chọn tốt. Vì nó kết hợp tốt với lối trang trí hiện có trong nhà bạn về mặt thẩm mỹ thiết kế. 

Tại Sao Nhu Cầu Về Đồ Nội Thất Cổ Điển Vẫn Tăng?

Đồ nội thất cổ điển đang được yêu thích trong thời đại ngày nay. Vì nó có một số lợi ích so với những món đồ thông thường. Chúng ta hãy xem xét một số:

 • Nó có vòng đời dài hơn các thiết kế mới. Ít khí thải carbon hơn và cũng có thể được tái chế. 
 • Nó thân thiện với môi trường. Vì đồ nội thất đã hoàn thành việc loại bỏ các chất độc hại có trong keo/lớp hoàn thiện.
 • Nó ít tốn kém hơn so với việc mua đồ nội thất mới có cùng chất lượng. Do đó, nó hấp dẫn hơn đối với chủ nhà. 
 • Nó có chất lượng cực kỳ cao vì nó được sản xuất cách đây khoảng 20 năm. Được sản xuất có trách nhiệm và được chế tạo tốt hơn.
 • Nó mang lại cá tính và nét độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Vì nó thể hiện sự khéo léo không có trong thế giới thời trang và thiết kế nhanh ngày nay. 
 • Nó có thể tùy chỉnh theo nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn. Và có thể được sửa chữa/khôi phục nếu bị hỏng.  

Làm Thế Nào Để Đồ Thiết Kế Nội Thất Cổ Điển Vẫn Có Chức Năng Trong Thời Hiện Đại?

 1. Thử nghiệm với nhiều tông màu gỗ. Và cân bằng chúng với các vật liệu bổ sung như: thủy tinh màu, kim loại (chải/crôm) và acrylic. 
 2. Sơn phần trên cùng của mảnh. Và để lại phần đế với vẻ đẹp hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên của nó. Để mang lại cho toàn bộ mảnh một vẻ ngoài mới mẻ hơn. Trong khi vẫn giữ được bản chất góc của nó. 
 3. Sơn chân của món đồ nội thất cổ điển bằng màu sắc vui nhộn. Và thêm bánh xe để di chuyển dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể diện những chiếc chân dài kẹp tóc hoặc búi tóc để tăng thêm chiều cao. 

Ngoài ra, đây là cách bạn có thể làm cho một món đồ nội thất hiện đại trông cổ điển :

 1. Làm sạch đồ nội thất hiện đại của bạn và làm hỏng nó bằng giấy nhám.
 2. Sử dụng các miếng gỗ đặc hoặc bắt chước các vết sẹo hao mòn trên gỗ đặc,
 3. Tăng cường các vết bẩn trên gỗ và áp dụng các kỹ thuật sơn và hoàn thiện gỗ phù hợp. 

Vật Liệu Nào Thường Được Sử Dụng Trong Thiết Kế Nội Thất Cổ Điển?

Các thiết kế đồ nội thất cổ điển. Thường được tạo thành từ các vật liệu như: gỗ cứng, thủy tinh, đồng, sắt rèn,… Tuy nhiên, gỗ cứng là vật liệu nội thất phổ biến nhất. Chọn từ các loại gỗ cứng khác nhau theo yêu cầu của nhà bạn và sở thích cá nhân:

 • Gỗ óc chó 
 • Gỗ Satin
 • Gỗ gụ 
 • Gỗ Hồng Ấn Độ
 • cây tầm ma 
 • Gỗ cây phong 
 • Gỗ sồi
 • Gỗ tro
 • gỗ tếch

Thiết Kế Nội Thất Cổ Điển Có Thể Được Tùy Chỉnh Hoặc Cá Nhân Hóa Không?

Khi trang trí ngôi nhà của bạn. Bạn có thể dễ dàng cá nhân hóa nó cho phù hợp với không gian của bạn. Vì bạn có thể chọn từ nhiều phong cách. Bạn có thể tùy chỉnh ngôi nhà của mình theo hai cách đó là:

 • Chọn tất cả các mảnh đồ nội thất và kết hợp chúng với đồ trang trí. Từ một thời kỳ cổ điển để tạo lại một diện mạo hoàn toàn cổ điển.
 • Sắp xếp một bộ sưu tập các mảnh thiết kế từ các thời đại cổ điển khác nhau. Nhưng gắn kết toàn bộ căn phòng lại với nhau (~ vẻ ngoài gắn kết) thông qua bảng màu. 

Có Rất Nhiều Phong Cách Nội Thất Cổ Điển (~ Thời Đại) Mà Bạn Có Thể Lựa Chọn:

 • Đồ nội thất mộc mạc cổ điển: Đồ này được làm bằng gỗ và gỗ. Phong cách nội thất này mang lại sự thoải mái và ấm áp cho ngôi nhà của bạn. 
 • Đồ nội thất di sản cổ điển: Cái này đã hơn 100 năm tuổi và gợi ý về sự tinh tế của nghệ thuật. Bao hàm cảm giác hoài niệm về những khoảng thời gian cũ hơn. Nó có một sự tinh tế tinh tế cho nó. 
 • Nội thất Vintage Retro – Điều này đề cập đến những mảnh thiết kế của quá khứ gần đây. Chúng là sự pha trộn giữa phong cách cổ điển (thiết kế và tong màu trầm ). Và phong cách cổ điển (thiết kế hiện đại bắt chước các xu hướng thời trang trong quá khứ. Kiểu dáng đẹp hơn và có hoa văn tươi sáng). 
 • Nội thất theo phong cách hiện đại giữa thế kỷ cổ điển: Là sự pha trộn giữa đồ nội thất kiểu mô đun hiện đại và phong cách cổ điển. Nó đánh dấu những đường cong tinh tế, các yếu tố vẽ tay, đường nét rõ ràng hơn, chân thuôn. Lớp hoàn thiện bằng gỗ hữu cơ và xu hướng nội thất hiện đại . 

Các Mảnh Thiết Kế Nội Thất Cổ Điển Có Được Sửa Chữa Hoặc Phục Hồi Nếu Bị Hư Hỏng Không?

Xây dựng ngôi nhà của bạn với đồ nội thất cổ điển. Có thể biến nó thành một chiều hoàn toàn mới của sự thoải mái, sang trọng và thanh lịch. Nếu duy trì tốt thì phong cách này có thể tồn tại lâu hơn. Và được truyền qua nhiều thế hệ. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được sửa chữa và khôi phục trong trường hợp nó bị hỏng. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng về điều đó. 

Sự Hiếm Có Của Đồ Nội Thất Cổ Điển

Bạn cần lưu ý và cân nhắc độ hiếm của các món đồ. Trước khi quyết định sửa chữa và hoàn thiện lại nó. Những mảnh này có giá trị cao khi được mua do tính xác thực được bảo tồn của nó. Nhưng giá trị ban đầu của nó chắc chắn bị ảnh hưởng khi nó được sửa chữa. 

Do đó, hãy thực hiện một số bước cần thiết. Để giúp quá trình sửa chữa và phục hồi đồ nội thất cổ điển dễ dàng hơn:

 • Kiểm tra kỹ lưỡng xem có bất kỳ nhãn hiệu nào của nhà sản xuất hay không. Điều này sẽ giúp bạn nghiên cứu nguồn gốc và độ hiếm của nó. Đánh giá tính toàn vẹn và ổn định của cấu trúc cho khả năng sử dụng lâu dài. 
 • Ghi lại chất lượng tổng thể và sự khéo léo của gỗ. Sau đó kiểm tra bề mặt và lớp hoàn thiện. Xác định các vấn đề/hư hỏng phổ biến như vết trầy xước, vết lõm hoặc bề mặt không hoàn hảo.
 • Nếu bạn thấy món đồ nội thất cổ điển của mình là ‘cực kỳ có giá trị’. Thì hãy liên hệ với một chuyên gia để nhận các dịch vụ phục hồi chuyên nghiệp. Chuyên gia trả lại một món đồ nội thất về trạng thái gần nhất so với ban đầu. 
 • Nếu món đồ không quá giá trị. Hãy sử dụng các phương pháp làm sạch và đánh bóng lại. Đơn giản như lau bụi bằng vải mềm và thoa hỗn hợp giấm (để loại bỏ bụi bẩn) và dầu (bảo dưỡng gỗ).
 • Các hình thức sửa chữa có thể được thực hiện là đóng bất kỳ chiếc đinh nào bị lỏng, gia cố các mối nối bị lỏng. Thay thế các vít bị tước và trám các vết nứt bằng chất độn/keo dán gỗ có thể chà nhám. Những sửa chữa này được hoàn thành tốt nhất trước khi nhuộm màu và bảo dưỡng lần cuối đồ nội thất. 

Dưới đây là một vài phong cách đồ nội thất cổ điển. Hiện đang được các nhà thiết kế nội thất hiện đại và chủ nhà ưa chuộng. 

Nội Thất Giường Gỗ Vintage Sang Trọng

Chiếc giường cỡ Queen bằng gỗ cổ điển sang trọng. Được đặt trên nền nghệ thuật trừu tượng và bức tường nổi bật hai màu trông thật lộng lẫy. Ánh sáng mặt trời xuyên qua cửa sổ/cửa ra vào có rèm che. Làm nổi bật các chi tiết phức tạp trên đầu giường và chân giường. Tạo ảo giác về một không gian rộng lớn hơn. 

do-noi-that-co-dien-trong-ngoi-nha-hien-dai

Nội Thất Nhà Bếp Theo Phong Cách Đồng Quê Cổ Điển

Đồ nội thất nhà bếp cổ điển này mang đến cảm giác trang trại theo phong cách đồng quê. Và có một nét độc đáo và nét duyên dáng thanh lịch. Bàn trung tâm bằng gỗ (~bàn ăn) với các ngăn kéo ở mỗi bên. Mang lại cảm giác mộc mạc và đã được tái chế và tân trang lại để mang lại cảm giác tươi mới. 

do-noi-that-co-dien-trong-ngoi-nha-hien-dai

Nội Thất Di Sản Cổ Điển 

Phòng khách này ngay lập tức kể một câu chuyện trực quan với đồ nội thất di sản cổ điển. Đặc biệt là ghế bành và bàn cà phê . Nó thêm một chiều sâu cho không gian cùng với đèn chùm cổ, đèn treo và gương lớn. Lò sưởi cũng là một tính năng tiêu biểu của chủ đề này. 

do-noi-that-co-dien-trong-ngoi-nha-hien-dai

Nội Thất Phòng Ngủ Hiện Đại Giữa Thế Kỷ Cổ Điển

Đồ nội thất phòng ngủ hiện đại giữa thế kỷ là lựa chọn lý tưởng cho những người không có ngân sách. Để tạo ra bộ phim quy mô lớn với các điểm nhấn lấp lánh. Để lan tỏa cảm giác, hãy kết hợp những món đồ nội thất nhỏ vào phòng ngủ. Như ghế đẩu bằng gỗ, bàn phụ , đèn sàn và một tấm thảm lớn. Cân bằng nó với trang trí giữa thế kỷ như khung tường hoa và khu vực tiếp khách trên vịnh. 

do-noi-that-co-dien-trong-ngoi-nha-hien-dai

Đồ Nội Thất Cổ Điển Cho Phòng Khách

Phòng khách không gian mở này là sự pha trộn thú vị giữa chủ đề cổ điển và hoài cổ. Những chiếc ghế bành màu xanh mòng két và đèn bàn lớn ở hai bên mang lại sự táo bạo. Bức tường hoa văn màu be và nâu làm dịu đi những tông màu sáng hơn trong không gian. Treo các tác phẩm trang trí nghệ thuật/các yếu tố khác điển hình của thời kỳ cổ điển. Để nâng cao không gian của phòng khách.  

do-noi-that-co-dien-trong-ngoi-nha-hien-dai

Kết Thúc

Đồ nội thất cổ điển là lựa chọn tốt nhất. Vì vô số lợi ích của nó cho phép bạn sống một lối sống bền vững hơn. Đồng thời tăng thêm nét quyến rũ độc đáo và khác biệt cho ngôi nhà của bạn. Mua đồ nội thất theo chủ đề này hoặc nâng cấp các món đồ hiện có của bạn. Lên một kiểu dáng cũ hơn – quyết định hoàn toàn thuộc về bạn. Nhưng chúng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi.

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về các thiết kế của chúng tôi. Trong phần bình luận bên dưới, hãy chia sẻ nếu bạn có thêm bất kỳ ý tưởng nào trong đầu. Nếu chúng tôi đã truyền cảm hứng cho bạn đủ cho dự án trang trí nhà của bạn. Hãy đăng ký tư vấn miễn phí với chúng tôi cho tất cả các câu hỏi tiếp theo của bạn.

Ưu đãi xây nhà trọn gói, xem thêm tại: https://thinhphatconstruction.vn/uu-dai-xay-nha-tron-goi/

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRỤ SỞ TP.HCM:

– Công ty Cổ Phần Đầu Tư Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Thịnh Phát Construction

– Trụ sở chính: 256/55, TX25, khu Phố 2, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh.

– Showroom & xưởng SX tại HCM: 349/30/22, TX14, khu phố 7, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh.

– Hotline: 02822117112 hoặc 0982623113

– Web: thinhphatconstruction.vn

– Facebook: Thịnh Phát Construction

– Youtube: Xây dựng Thịnh Phát

– Gmail: thinhphatconstruction255@gmail.com

CHI NHÁNH MIỀN TRUNG:

– Chi nhánh & showroom: Căn hộ A1.10, Chung cư An Phú Thịnh Garden Tower, P. Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.

– Xưởng SX : KP Cửu Lợi Bắc, phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định.

Điện thoại: 0901 003 112

Hotline: 0982 623 113

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRỤ SỞ TP.HCM:

– Công ty Cổ Phần Đầu Tư Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Thịnh Phát Construction

– Trụ sở chính: 256/55, TX25, khu Phố 2, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh.

– Showroom & xưởng SX tại HCM: 349/30/22, TX14, khu phố 7, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh.

– Hotline: 02822117112 hoặc 0982623113

– Web: thinhphatconstruction.vn

– Facebook: Thịnh Phát Construction

– Youtube: Xây dựng Thịnh Phát

– Gmail: thinhphatconstruction255@gmail.com

CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG:

– Địa chỉ: 11H/13 KDC Lê Phong, Khu Phố Bình Phước A, Phường Bình Chuẩn, Thành Phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

CHI NHÁNH MIỀN TRUNG:

– Chi nhánh & showroom: Căn hộ A1.10, Chung cư An Phú Thịnh Garden Tower, P. Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.

– Xưởng SX : KP Cửu Lợi Bắc, phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định.

Điện thoại: 0901 003 112

Hotline: 0982 623 113

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *