fbpx

Chia sẻ những mẹo để thiết kế nhà mặt tiền hẹp sao cho đẹp

“Nhà hẹp thì phải làm gì cho đẹp?”- Điều này trở thành vấn đề thắc mắc của nhiều gia đình khi không may sở hữu những mảnh đất xâu dựng chật hẹp. Tuy nhiên, bạn đừng vội lo lắng vì : “Cái khó ló cái khôn”- Sẽ có rất nhiều cách giải quyết rất thú vị để “Xử lý” kích thước của mặt tiền lô đất chật hẹp này sao cho đẹp và đạt được giá trị thẩm mỹ, giá trị sử dụng cao nhất.

Cùng kiến trúc sư của chúng tôi tham khảo những ý tưởng thiết kế nhà mặt tiền hẹp đẹp dưới đây. Và tham khảo một số mẹo để không gian mặt tiền dù có chật hẹp đến đâu cũng sẽ trở nên rộng rãi, thoáng mát và ấn tượng hơn hẳn.

NHƯ THẾ NÀO ĐƯỢC COI LÀ MỘT THIẾT KẾ NHÀ MẶT TIỀN HẸP VÀ ĐẸP?

Ai cũng mong muốn ngôi nhà để ở của gia đình mình trở nên rộng rãi và thoáng mát. Song nếu như không được như mong muốn thì bạn cũng phải nên chấp nhận một điều thực tế rằng, đất nhà mình chỉ có như vậy. Giải pháp cần thực hiện bây giờ là khai thác được triệt để diện tích đất đó, kích thước mặt tiền hẹp đó,…và tạo nên được không gian kiến trúc mang đậm tính thẩm mỹ tối ưu nhất và trọn vẹn nhất cho không gian kiến trúc.

Một thiết kế nhà mặt tiền hẹp được hiểu là ngôi nhà được xây dựng với kích thước mặt tiền nhỏ, bé và hẹp hơn so với chiều sâu của công trình đó. Mặt tiền hẹp thường cho là những ngôi nhà có kích thước mặt tiền nhỏ hơn 3.5m. Hoặc những ngôi nhà có kích thước mặt tiền theo dạng gấp khúc, mặt tiền bị méo, xéo dẫn đến hẹp mà phải xử lý kiến trúc.

Thế nào là nhà mặt tiền hẹp và đẹp 

Thông thường, các thiết kế nhà mặt tiền hẹp thường là những không gian nhà phố, hoặc ở những khu đất đai có diện tích chật chội, đắt đỏ cũng thường được sử dụng và thi công cho công trình. Vì thế, giải pháp thiết kế và thi công mặt tiền cho những mẫu thiết kế nhà mặt tiền hẹp như thế này sao cho đẹp sẽ luôn được nhiều khách hàng, chủ đầu tư quan tâm.

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI XỬ LÝ, THIẾT KẾ NHÀ MẶT TIỀN HẸP

Với những công trình có diện tích nhỏ thường dưới 50m2, Và có mặt tiền khoảng dưới 3-3.5m thì việc thiết kế trở nên khó khăn đối với nhiều gia đình. Đương nhiên, việc thi công sao cho đảm bảo được các yêu cầu kĩ thuật như thế cũng trở thành điều băn khoăn đối với nhiều gia đình, nhiều người hiện nay. An hem kiến trúc sư chúng tôi làm nghề nên thường xuyên phải xử lý nhiều trường hợp như thế này. Đương nhiên, với người làm nghề thì việc xử lý kiến trúc cũng như công năng sử dụng cho những thiết kế nhà mặt tiền hẹp này trở nên đơn giản hơn chút. Tuy nhiên, đây là những khó khăn chung gặp phải khi tiến hành thiết kế, xây dựng và xử lý khi

Thiết kế nhà mặt tiền hẹp:

+ Kích thước mặt tiền hẹp: Ngắn, gấp khúc, méo, xéo… rất khó trong việc xử lý kiến trúc sạo cho đảm bảo được tính thẩm mỹ, cũng như làm bớt đi những cái xấu, cái khó trong không gian mặt tiền chật hẹp này của công trình.

+ Khó khăn trong việc xử lý kiến trúc đối với những người chưa có kinh nghiệm thực hiện. Những điểm xấu, hạn chế của không gian mặt tiền này lại càng dễ dàng bị lộ nếu như không khéo xử lý.

+ Đòi hỏi thiết kế nhà mặt tiền hẹp khi bố cục công năng sử dụng cũng rất cao. Vì mặt tiền hẹp, lại dài chiều sâu, nên diện tích tiếp xúc với thiên nhiên, với ánh sáng tương đối thấp. Do đó, kiến trúc sư khi thiết kế cũng cần đề cao những  yếu tố liên quan đến ánh sáng, không gian, sự thoáng đãng và kết nối với thiên nhiên… để đảm bảo được giá trị sử dụng của ngôi nhà.

thiết kế nhà mặt tiền hẹp sao cho đẹp

Khó khăn trong việc bố trí mặt bằng công năng sử dụng 

+ Thiết kế nhà mặt tiền hẹp như thế nào để thuận phong thủy. Ấn định về hướng của mặt tiền, do đó,chủ nhà cũng có ít sự lựa chọn về mặt phong thủy. Tuy nhiên, nếu như phạm phải những điều đại kỵ nào đó, thì khi thiết kế, kiến trúc sư cũng cần đưa ra giải pháp để làm giảm được những khó khăn này đối với chủ nhà.

Những khó khăn khi xử lý thiết kế nhà mặt tiền hẹp và đẹp

Những khó khăn gặp phải khi thiết kế nhà mặt tiền hẹp trên đây thực sự mang đến cho bạn nhiều phiền toái. Bạn cần tìm kiếm những địa chỉ tư vấn thiết kế nhà ở sao cho phù hợp với nhu cầu thực tế của gia đình mình hiện nay.

CHIA SẺ MỘT SỐ MẸO ĐỂ THIẾT KẾ NHÀ MẶT TIỀN HẸP SAO CHO ĐẸP?

Để sở hữu được một không gian nhà ở, biệt thự đẳng cấp, bạn cần tập trung vào thiết kế và công đoạn chuẩn bị thật cẩn thận và chi tiết cho toàn bộ quá trình xây dựng ngôi nhà cho mình. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có được một thiết kế nhà mặt tiền hẹp đẹp nhất, và đương nhiên là cũng trọn vẹn nhất về các yếu tố từ công năng sử dụng, cho đến các yếu tố thẩm mỹ, kiến trúc cũng cần được đảm bảo.

THIẾT KẾ NHÀ MẶT TIỀN HẸP THEO PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI CHO NHÀ

Phong cách thiết kế kiến trúc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thiết kế. Phong cách là sự thống nhất trong việc sử dụng hình khối, chi tiết trang trí, màu sắc,… đều thể hiện một tư tưởng chung, thống nhất về kiến trúc và bố cục. Đối với các thiết kế nhà mặt tiền hẹp, bạn nên sử dụng phong cách kiến trúc hiện đại. Bởi kiến trúc hiện đại thường tập trung vào hình khối, nhấn mạnh vào các mảng miếng, hình học thẳng, phẳng…. điều này phù hợp với những ngôi nhà có kích thước mặt tiền hẹp và chật chội vì sẽ khai thác được tối đa kích thước mặt tiền, hình khối thẳng, phẳng để xử lý kiến trúc cho công trình đó.

Ngược lại, nếu như bạn sử dụng phong cách kiến trúc tân cổ điển, hoặc cổ điển cho không gian ngoại thất của mẫu thiết kế nhà mặt tiền hẹp này thì không nên. Vì kiến trúc cổ điển, tân cổ điển đề cao chi tiết, sự cầu kì, tỷ mỉ và công phu trong thiết kế, do đó mà không thích hợp cho những công trình, những thiết kế nhà mặt tiền hẹp, hoặc có diện tích nhỏ như thế này. Chính vì thế, trong khi thiết kế và thi công, kiến trúc của các mẫu thiết kế nhà mặt tiền thường được tận dụng theo phong cách hiện đại, vừa đẹp, lại phóng khoáng, thuận lợi cho việc mở rộng diện tích sử dụng cho công trình đó.

XÁC ĐỊNH RÕ VẤN ĐỀ GẶP PHẢI Ở THIẾT KẾ NHÀ MẶT TIỀN HẸP LÀ GÌ?

Có thể ngôi nhà của bạn gặp phải những vấn đề như sau:

+ Kích thước mặt tiền hẹp, nhỏ

+ Kích thước đất mặt tiền bị méo, xéo, gấp khúc, hoặc không được bằng phẳng.

+ Không cân đối giữa diện tích lô đất, giữa kích thước mặt tiền và chiều sâu công trình.

+ Khó khăn trong việc xử lý kiến trúc

Vấn đề gặp phải khi thiết kế nhà mặt tiền hẹp và đẹp là gì? 

Đứng trước những vấn đề này, kiến trúc sư bằng kiến thức chuyên môn, bằng kinh nghiệm nghề nghiệp…. bằng sự sáng tạo của mình… kiến trúc sư phải là người đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất và hợp lý nhất cho thiết kế nhà mặt tiền hẹp. Xác định được đúng vấn đề mà ngôi nhà của mình đang gặp phải, bạn sẽ có được những phương án thiết kế tối ưu nhất khi thiết kế và xây dựng công trình này.

SỬ DỤNG NHIỀU VẬT LIỆU KÍNH Ở THIẾT KẾ NHÀ

Không gian ngoại thất, mặt tiền của mẫu thiết kế nhà mặt tiền hẹp được đánh giá cao và khai thác được tối đa hiệu quả sử dụng của không gian kiến trúc của công trình đó. Vật liệu kính được sử dụng ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Không chỉ có những ngôi nhà mang phong cách hiện đại, mà ngay cả ở những mẫu thiết kế nhà biệt thự tân cổ điển, cổ điển… cũng được sử dụng loại vật liệu này một cách rất phổ biến.

Vật liệu kính được sử dụng ở những thiết kế nhà mặt tiền hẹp mang đến hiệu quả vô cùng cao. Khi kích thước mặt tiền nhỏ, thì việc sử dụng tường xây, hay những vật liệu thô cứng cho mặt tiền sẽ dẫn đến cảm giác chật chội vô cùng. Chính vì thế, khi tiến hành thiết kế và thi công xây dựng, chất liệu kính được sử dụng phù hợp với điều kiện thực tế của những công trình này. 

Vật liệu kính hiện đại được sử dụng ngày càng phổ biến trong xây dựng. Kính có chức năng trong việc mở rộng không gian sống, tiếp nhận được nhiều ánh sáng nhất. Khu vực này thực sự hiệu quả và tạo được giá trị sử dụng tối ưu đối với những mẫu thiết kế nhà mặt tiền hẹp này. 

TẬN DỤNG NHỮNG KHOẢNG KHÔNG GIAN XANH, VẬT LIỆU MỚI SỬ DỤNG

Phương án thiết kế nhà mặt tiền hẹp có thể được giải quyết thêm. Bằng cách tạo nên những khoảng không gian xanh cho việc sử dụng. Không gian kiến trúc tại đây thực sự tạo nên sự thoải mái và tinh tế. Trong việc thiết kế và bố cục công năng kiến trúc của công trình đó.

Những khoảng không gian xanh, cây xanh vô cùng tiện nghi. Sẽ giúp cho không gian sống của ngoại thất trở nên thoải mái và tự nhiên hơn cả. Áp dụng phương án thiết kế kiến trúc, thẩm mỹ để đảm bảo được giá trị thẩm mỹ. Cho ngôi nhà trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Không gian xanh được tận dụng ở ban công, hoặc các mảng tường ngoài để trồng cây xanh. Giúp cho mặt tiền của ngôi nhà có điểm nhấn, và thể hiện được sự mới mẻ, thoải mái khi thiết kế.

Tận dụng những không gian xanh, vật liệu mới sử dụng hoàn thiện cho mẫu thiết kế nhà mặt tiền hẹp và đẹp

Trên đây là một số phương án thường được áp dụng khi thiết kế nhà. Mặt tiền hẹp dành cho gia đình mình! Phương án thiết kế kiến trúc, ngoại thất được đánh giá cao với giá trị thẩm mỹ. Và khai thác được tối đa, hoàn toàn giá trị sử dụng cho kiến trúc của công trình đó. Bạn chắc hẳn sẽ thấy thực sự thích thú và hài lòng với những mẹo thiết kế nhà mặt tiền. Mà chúng tôi đưa ra cho gia đình mình. 

THAM KHẢO MỘT SỐ MẪU THIẾT KẾ NHÀ MẶT TIỀN

Đây đều là những ý tưởng thiết kế nhà mặt tiền hẹp đẹp mà bạn có thể tham khảo được. Về cách thức xử lý kiến trúc, cách thức thiết kế và vận dụng các ý tưởng thiết kế. Mặt tiền sao cho thoáng đãng và khiến ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn cả. Cùng chúng tôi tham khảo chi tiết một số mẫu thiết kế nhà mặt tiền hẹp đẹp dưới đây cho gia đình mình bạn nhé!

thiết kế nhà mặt tiền hẹp sao cho đẹp

Mẫu số 1: Tư vấn thiết kế nhà mặt tiền hẹp sao cho đảm bảo được giá trị thẩm mỹ. Hình ảnh phối cảnh mặt tiền hiện đại. Được đánh cao với giá trị thẩm mỹ trọn vẹn và tối ưu bậc nhất. Ánh sáng, vật liệu kính hiện đại được sử dụng để hoàn thiện cho không gian kiến trúc. Ngoại thất cho ngôi nhà biệt thự này. 

thiết kế nhà mặt tiền hẹp sao cho đẹp

Mẫu số 2: Tư vấn thiết kế nhà mặt tiền hẹp sao cho đẹp. Và đảm bảo được giá trị thẩm mỹ và tối ưu nhất. 

thiết kế nhà mặt tiền hẹp sao cho đẹp

3. Tư vấn thiết kế nhà mặt tiền hẹp kết hợp kinh doanh hiệu quả 

thiết kế nhà mặt tiền hẹp

4. Mẫu thiết kế nhà mặt tiền hẹp và hiện đại. Hình khối kiến trúc hiện đại, phối cảnh hiện đại, mặt tiền đơn giản. Và thoải mái đảm bảo được sự tinh tế cho ngôi nhà. Sự nổi bật trong thiết kế khiến cho bạn cảm thấy sang trọng và ấn tượng vô cùng. 

thiết kế nhà mặt tiền hẹp

5. Ý tưởng thiết kế ngoại thất cho mẫu thiết kế nhà mặt tiền hẹp sang trọng. 

thiết kế nhà mặt tiền hẹp

Mẫu 6. Hình ảnh phối cảnh mẫu thiết kế nhà mặt tiền hẹp đẹp vô cùng ấn tượng 

thiết kế nhà mặt tiền hẹp

7. Giới thiệu mẫu thiết kế nhà mặt tiền hẹp sao cho đẹp và hiện đại. 

thiết kế nhà mặt tiền hẹp

8. Mẫu thiết kế nhà mặt tiền hẹp 2 tầng mái bằng hiện đại vô cùng ấn tượng 

thiết kế nhà mặt tiền hẹp

9. Vẻ đẹp hiện đại, mới mẻ cho mẫu thiết kế nhà mặt tiền hẹp vô cùng ấn tượng 

mẫu thiết kế nhà mặt tiền hẹp

10. Giới thiệu đến mẫu thiết kế nhà mặt tiền hẹp với hình khối kiến trúc hiện đại, bề thế 

thiết kế nhà mặt tiền hẹp

11. Giới thiệu mẫu thiết kế nhà mặt tiền hẹp sao cho đẹp và ấn tượng. 

kiến trúc thiết kế nhà mặt tiền hẹp

12. Khám phá vẻ đẹp của mẫu thiết kế nhà mặt tiền hẹp sao cho đẹp và ấn tượng 

thiết kế nhà mặt tiền hẹp

13. Độc đáo với mẫu thiết kế nhà mặt tiền hẹp phong cách tân cổ điển sang trọng và ấn tượng 

thiết kế nhà mặt tiền hẹp

14. Ngắm mẫu thiết kế nhà mặt tiền hẹp sao cho đẹp và ấn tượng nhất 

thiết kế nhà mặt tiền hẹp

15. Ngắm nhìn vẻ đẹp của mẫu thiết kế nhà mặt tiền hẹp 3m độc đáo ở Nhật bản 

thiết kế nhà mặt tiền hẹp

Không gian sử dụng rộng rãi ,tiện nghi và được đánh giá cao trong thiết kế kiến trúc. 

LỜI KHUYÊN TỪ KIẾN TRÚC SƯ CHO NHÀ HẸP

Việc làm thế nào để sở hữu được một mẫu thiết kế nhà. Mặt tiền hẹp sao cho đẹp thực sự cần thiết. Ngôi nhà chính là nơi chúng ta sinh sống và ổn định cuộc sống! Chính vì thế, những thông tin trên đây về việc thiết kế nhà mặt tiền hẹp đẹp. Chắc hẳn sẽ giúp đỡ cho bạn nhiều trong công tác chuẩn bị và thi công nhà ở sắp tới. 

Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm trong việc thiết kế, cũng như xây dựng. Thì lời khuyên của kiến trúc sư dành cho bạn đó là cần tìm đến người có kinh nghiệm. Hoặc tìm đến những đơn vị tư vấn thiết kế uy tín, có kinh nghiệm trong khi xử lý. Kiến trúc sư sẽ là người thực hiện để đảm bảo được phương án thiết kế tối ưu nhất. Cũng như mặt bằng, cách thức sử dụng và xây dựng ngôi nhà của gia đình mình bạn nhé!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRỤ SỞ TP.HCM:

– Công ty Cổ Phần Đầu Tư Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Thịnh Phát Construction

– Trụ sở chính: 256/55, TX25, khu Phố 2, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh.

– Showroom & xưởng SX tại HCM: 349/30/22, TX14, khu phố 7, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh.

– Hotline: 02822117112 hoặc 0982623113

– Web: thinhphatconstruction.vn

– Facebook: Thịnh Phát Construction

– Youtube: Xây dựng Thịnh Phát

– Gmail: [email protected]

CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG:

– Địa chỉ: 11H/13 KDC Lê Phong, Khu Phố Bình Phước A, Phường Bình Chuẩn, Thành Phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

CHI NHÁNH MIỀN TRUNG:

– Chi nhánh & showroom: Căn hộ A1.10, Chung cư An Phú Thịnh Garden Tower, P. Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.

– Xưởng SX : KP Cửu Lợi Bắc, phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định.

Điện thoại: 0901 003 112

Hotline: 0982 623 113

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *