fbpx

Cẩm nang xây nhà cho người mệnh Kim

Bạn là người mệnh Kim và bạn đang muốn xây nhà? Bạn đang lo lắng vì những vấn đề phong thủy xung quanh chuyện xây nhà ở. Không chỉ riêng bạn, đứng trước bước ngoặc xây nhà ai cũng có nhiều lo lắng, trăn trở. Hiểu được nỗi lòng đó, Thịnh Phát Construction đã có mặt ở đây đồng hành cùng bạn xóa bỏ lo âu. Trong bài viết “Cẩm nang xây nhà cho người mệnh Kim”, Thịnh Phát sẽ gửi đến bạn những thông tin chi cơ bản nhất về cách thiết kế nhà ở cho gia chủ thuộc mệnh Kim. Mới bạn cùng đón xem!

Tổng quan về yếu tố Kim trong ngũ hành

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao người mệnh Kim xung quanh mình vừa tự tin quyết đoán vừa bảo thủ chưa? Vì kim đại diện cho sức mạnh, ý chí, sự nhanh nhạy và quyết đoán. Vì vậy người mệnh Kim sẽ ở trong 2 giao diện là cương quyết và bảo thủ, cố chấp.

Kim vừa là kim loại vừa là đại diện cho vũ khí là thứ kim loại được nuôi dưỡng bởi đất trời. Kim được sinh ra, vận hành và phát triển từ Thổ. Nhờ đất mẹ mà nó được các yếu tố đất đá, khoáng vật nuôi dưỡng, tôi luyện, kết tinh thành.

Kim là biểu tượng cho thể rắn, năng lực tiềm ẩn, sức mạnh .Đồng thời, Kim còn là vật dẫn. Khi tích cực, Kim biểu lộ sự tinh tế, sắc sảo, sự công minh. Nhưng khi xấu đi, nó hoàn toàn phiền muộn và mang năng lực hủy diệt.

Người mệnh Kim sinh năm nào

1932, 1992: Tức tuổi thân, tính can chi là Nhâm Thân

1933, 1993: Tức tuổi Dậu, tính can chi là Quý Dậu

1940, 2000: Tức tuổi Thìn, tính can chi là Canh Thìn

1941, 2001: Tức tuổi Tỵ, tính can chi là Tân Tỵ

1954, 2024: Tức tuổi Ngọ, tính can chi là Giáp Ngọ

1955, 2015: Tức tuổi mùi, tính can chi là Ất Mùi

1962, 2022: Tức tuổi Dần, tính can chi là Nhâm Dần

1963, 2023: Tức tuổi Mão, tính can chi là Quý Mão

1984, 1924: Tức tuổi Tý, tín can chi là Giáp Tý

1985, 1925: Tức tuổi Sửu, tính can chi là Ất Sửu

1970, 2030: Tức tuổi Tuất, tính can chi là Canh Tuất

1971, 2031: Tức tuổi Hợi, tính can chi là Tân Hợi

Tính cách người mệnh Kim

Người mệnh Kim được phân thành hai nhóm: Dương Kim (Canh Kim) hoặc Âm Kim (Tân Kim

Dương Kim chính là Kim thuần dương, mang năng lượng nam, tức năng lượng trụ cột. Dương Kim là hình tượng của kim loại như búa, rìu. Những khối kim loại này đang muốn biểu đạt sự sắc bén, cứng rắn, mạnh mẽ và có phần lạnh lẽo. Dương Kim đại diện cho những người quyết đoán, bản lĩnh và trọng nghĩa khí.

Âm Kim là Kim thuần âm. Hình ảnh đại diện của Âm Kim chính là trang sức tinh tế, lấp lánh. Âm Kim thường đại diện cho năng lượng nữ, tượng trưng cho cái đẹp sắc sảo. Do đó người thuộc Âm Kim thường là người xinh đẹp, khéo léo và cực kì tinh tế.

Ưu điểm người mệnh Kim

Họ là người luôn có hoài bão, ước mơ và mục tiêu lớn trong cuộc đời. Bỏ cuộc là hai từ không nằm trong quan điểm sống của họ. Họ là người có bản lĩnh, dám nghĩ dám làm, quyết theo đuổi ước mơ đến cùng. Người mệnh hành Kim là những người rất thông minh, sắc bén, có tài lãnh đạo. Họ thường thành công rất nhanh trong sự nghiệp lẫn cuộc sống. Đó là những con người mạnh mẽ, quyến rũ, lôi cuốn và nghiêm nghị.

Nhược điểm của người mệnh Kim

Những người mệnh Kim vì luôn tự tin nên dễ sinh ra tự cao, hay nghĩ mình là trung tâm. Đây là điều cần phải tiết chế lại để đường đời người mệnh Kim suôn sẻ hơn. Tâm trạng của họ cũng dễ bị lung lay, ảnh hưởng bởi những nhận xét, đàm tiếu. Điều này khiến họ lãng quên và thờ ơ với hạnh phúc đời thường xung quanh họ. Họ cũng rất tham vọng nên đôi khi dẫn đến tình trạng họ không biết hài lòng với hiện thực. Dù đó là thành quả của mọi sự cố gắng, kiên trì, công sức của họ bỏ ra. Điều này khiến họ rất dễ ôm lấy phiền muộn mà không có lối thoát.

Hướng dẫn thiết kế nhà ở cho người mệnh Kim

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim đang là một đề tài được rất nhiều người quan tâm. Thiết kế nhà ở phù hợp với sở thích cũng như thẩm mỹ của chủ nhân ngôi nhà là một điều không phải dễ dàng.

Thế nhưng, ngoài yếu tố thẩm mỹ, ngôi nhà còn cần phải đảm bảo phong thủy để mang lại vận khí tốt, rước nhiều tài lộc, may mắn, bình an

Xác định hướng nhà hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Hướng nhà hợp phong thủy

Nhà ở cho người mệnh Kim hợp nhất là xây về hướng Tây hoặc Tây Bắc. Đây là hướng nhà có vai trò làm bệ phóng cho sức mạnh nội tại của gia chủ mệnh Kim có cơ hội phát triển. Gia chủ mệnh Kim như hổ mọc thêm cánh, sự nghiệp hanh thông.

Ngoài ra, gia chủ mệnh Kim cũng hợp với nhà ở hướng Tây Nam và Đông Bắc. Vì những hướng này thuộc hành Thổ, tương hợp với mệnh Kim của gia chủ. Những hướng nhà này sẽ hỗ trợ thu hút phúc khí, tài lộc đến với gia chủ và gia đình

Xem thêm: Kinh nghiệm cải tạo nhà mùa mưa bão

Thiết kế phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Thiết kế nhà ở nhà ở cho người mệnh Kim bao gồm sắp xếp nội thất sao cho thật đẹp mắt và hợp phong thủy và từng không gian. Mỗi góc nhỏ trong ngôi nhà của gia chủ mệnh Kim của Thịnh Phát trước đây đều được chăm chút và tỉ mẩn. Mỗi không gian đẹp mắt, hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ và toàn bộ gia đình có một cuộc sống ấm no, đầy đủ, hạnh phúc. Chưa hết, nó còn bảo vệ gia chủ tránh những hao hụt, tổn thất về tiền của, sức khỏe, tính mạng,… Cùng Thịnh Phát Construction theo dõi ngay những bí kíp thiết kết nội thất cho những gia chủ mệnh Kim ngay nhé. Lưu ngay bí kiếp để giúp bản thân hoặc người thân, bạn bè thuộc mệnh Kim nhé!

Thiết kế phòng khách

Gia chủ thuộc hành Kim sẽ hợp với nội thất có hình vuông hoặc hình tròn, góc bo tròn. Vì thế có thể chọn bàn ghế có thiết kế theo hình vuông hoặc tròn. Nên chọn đồ nội thất có tone màu sáng để tăng tính thẩm mỹ và sự phù hợp với bản mệnh

Ở phòng khách, gia chủ cũng có thể trồng một số loại cây trang trí để tăng Thổ khí. Thổ khí là năng lượng tương trợ người mệnh Kim phát triển. Hoa ngọc lan, kim tiền, hạnh phúc, cửu lý hương,… là những cái tên cho bạn tham khảo

Treo một bức tranh có nội dung núi cũng cách tăng cường Thổ khí. Loại tranh này rất thích hợp cho phòng khách, làm tôn vinh phong cách của gia chủ.

Thiết kế nội thất cho người mệnh Kim khá dễ dàng vì tính phổ biến của chất liệu, kiểu dáng nội thất. Bởi vì mệnh Kim rất hợp với gương, thủy tinh hay những đồ dùng láng bóng. Do đó, có thể tận dụng những đồ dùng nội thất này để điểm xuyết thêm cho phòng khách thêm sang trọng hơn.

Về sàn nhà, ưu tiên sử dụng những gam có màu tối và sẫm hơn. Đối với tường và trần nhà nên dùng những màu sắc nhạt, sáng hơn. Lối thiết kế này là theo quy luật “trời nhẹ đất nặng”, dung hòa với trời đất. Như vậy sẽ đảm bảo được cho gia chủ sớm tăng tiền tài.

Lưu ý khi thiết kế phòng khách

Sàn nhà nên được thiết kế bằng phẳng, tránh chọn chất liệu trơn trượt. Nghe qua có vẻ như đó là điều hiển nhiên, thế nhưng nếu công tác thi công không đảm bảo kỹ thuật vẫn khiến căn nhà bị nghiêng. Sàn nhà bằng phẳng đầu tiên là đem lại an toàn cho người sử dụng. Sau đó là có ý nghĩa bảo vệ gia chủ mệnh Kim tránh những khó khăn, bất trắc trong hậu vận. Vì thế trong thiết kế cần phải tránh sàn nhà xây dựng chỗ cao, chỗ thấp

Thiết kế phòng làm việc cho người mệnh Kim

Việc bày trí phòng làm việc cho nhà ở của người mệnh Kim cực kì quan trọng. Nó quyết định tới sự thuận lợi, hanh thông, thăng tiến trong công việc, làm ăn. Nếu như yếu tố phong thủy được đảm bảo, công việc làm ăn sẽ càng được đà thuận lợi hơn. 

Đồ dùng nội thất nên làm từ chất liệu là kim loại, gốm, sứ, thủy tinh. Hai gam màu trắng và vàng là hai gam màu lý tưởng, cần được ưu tiên hàng đầu. Trên bàn làm việc, gia chủ có thể trang trí thêm một vài chậu cây nhỏ. Nó vừa thu hút vận tốt, vừa giúp không gian thêm swucs sống, dễ chịu hơn.

Bàn làm việc được quay ra theo hướng Tây tứ trạch. Tức là các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây. Những hướng này giúp gia chủ tăng năng lượng phát triển, từ đó phát huy sức mạnh tiềm ẩn.

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Giường trong quá trình sắp xếp cần tránh để nằm dưới dầm hay xà ngang của trần nhà. Phần đầu giường không nên hướng thẳng với phía cửa ra vào hoặc là gương soi. Đối với tủ quần áo, gia chủ nên đặt vào những góc xấu trong gian phòng ngủ. Điều này sẽ giúp chắn những điềm xấu cũng như vận khí không tốt đến cho ngôi nhà. 

Màu sắc của giường ngủ cần được lựa chọn và bố trí chu đáo, cẩn thận. Một chiếc giường kết hợp cùng gam màu đen sẽ là sự lựa chọn đúng đắn mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ. 

Thiết kế nhà bếp cho người mệnh Kim

Căn bếp phù hợp cho người mệnh Kim cứ theo hướng Tấy mà đặt bếp. Màu vàng và trắng là hai gam màu phù hợp cho căn bếp của gia chủ mệnh. Kiến trúc sư của Thịnhđã được bổ sung những nguồn kiến thức cần thiết. Đồng thời kiến trúc sư của chúng tôi cũng nắm vững một số điều kiêng kỵ trong việc bố trí và sắp đặt nội thất của căn nhà. Từ những kiêng kỵ đó có thể mang đến sự lựa chọn chuẩn xác nhất cho khách hàng.

Thiết kế nhà vệ sinh

Những đồ dùng nội thất nhà vệ sinh đa số có màu trắng, hoàn toàn phù hợp với gia chủ mệnh Kim. Tuy nhiên không vì thế mà chủ quan trong khâu thiết kế và bố trí nhà vệ sinh cho gia chủ mệnh Kim. Thịnh Phát chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm xây dựng nhà ở cho người mệnh Kim xin chia sẻ đến quý khách những lưu ý như sau.

Lưng của nhà vệ sinh không được quay về hướng tốt của ngôi nhà, của gia chủ. Không bố trí nhà vệ sinh gần phòng bếp, gần bàn thờ, giường ngủ. Tránh những nơi mà khách đi vào là thấy ngay nhà vệ sinh.

Trong phòng vệ sinh cần phải có quạt thông gió, cửa thoát khí. Có thể bố trí thêm cây xanh trang trí để tăng phần thoáng đãng, trong lành.

Lời ngỏ

Thịnh Phát Construction đã trao tổ ấm cho rất nhiều gia chủ mệnh Kim. Hôm nay, bằng những kiến thức này, Thịnh Phát mong nó sẽ giúp ích cho những gia chủ mệnh Kim tương lai. Mến chúc bạn sẽ xây dựng được căn nhà như ý và gia đình hạnh phúc. Là đơn vị xây dựng tổ ấm suốt gần 1 thập kỉ vừa qua, chúng tôi luôn tự hào vì mang lại tổ ấm trong mơ cho rất nhiều khách hàng. Hôm nay, chúng tôi đã sẵn sàng cùng bạn xây nhà ở, dựng tương lai.

Thịnh Phát Construction: Mang tâm tình vào từng mét vuông nhà ở

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói hợp phong thủy giá tốt nhất 2023

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRỤ SỞ TP.HCM:

– Công ty Cổ Phần Đầu Tư Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Thịnh Phát Construction

– Trụ sở chính: 256/55, TX25, khu Phố 2, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh.

– Showroom & xưởng SX tại HCM: 349/30/22, TX14, khu phố 7, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh.

– Hotline: 02822117112 hoặc 0982623113

– Web: thinhphatconstruction.vn

– Facebook: Thịnh Phát Construction

– Youtube: Xây dựng Thịnh Phát

– Gmail: [email protected]

CHI NHÁNH MIỀN TRUNG:

– Chi nhánh & showroom: Căn hộ A1.10, Chung cư An Phú Thịnh Garden Tower, P. Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.

– Xưởng SX : KP Cửu Lợi Bắc, phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định.

Điện thoại: 0901 003 112

Hotline: 0982 623 113

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRỤ SỞ TP.HCM:

– Công ty Cổ Phần Đầu Tư Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Thịnh Phát Construction

– Trụ sở chính: 256/55, TX25, khu Phố 2, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh.

– Showroom & xưởng SX tại HCM: 349/30/22, TX14, khu phố 7, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh.

– Hotline: 02822117112 hoặc 0982623113

– Web: thinhphatconstruction.vn

– Facebook: Thịnh Phát Construction

– Youtube: Xây dựng Thịnh Phát

– Gmail: [email protected]

CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG:

– Địa chỉ: 11H/13 KDC Lê Phong, Khu Phố Bình Phước A, Phường Bình Chuẩn, Thành Phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

CHI NHÁNH MIỀN TRUNG:

– Chi nhánh & showroom: Căn hộ A1.10, Chung cư An Phú Thịnh Garden Tower, P. Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.

– Xưởng SX : KP Cửu Lợi Bắc, phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định.

Điện thoại: 0901 003 112

Hotline: 0982 623 113

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *