fbpx

5 ý tưởng chỗ ngồi trong phòng khách sáng tạo để tô điểm cho không gian của bạn!

Lựa chọn ý tưởng chỗ ngồi trong phòng khách phù hợp có thể khá khó khăn. Xem xét các trở ngại thiết kế đi kèm với việc tạo ra một thiết lập hoàn hảo. Khu vực này đặt ra thách thức lớn nhất. Vì nó phục vụ như một không gian để giải trí cho khách và gia đình.  

Với khả năng sắp xếp chỗ ngồi cho phòng khách rất cao. Việc tạo ra một khung cảnh thoáng mát, rộng rãi với việc bố trí thêm chỗ ngồi có thể là điều quá sức. Đặc biệt là trong một không gian nhỏ hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số ý tưởng về chỗ ngồi trong phòng khách. Để giúp bạn tạo ra một không gian thoải mái, hoàn hảo để tổ chức các buổi họp mặt.

Hãy bắt đầu để thêm một số nét tinh tế độc đáo cho ngôi nhà của bạn!

Ý Tưởng Chỗ Ngồi Độc Đáo Cho Phòng Khách Với Ghế Sofa Cổ Điển!

Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng chỗ ngồi độc đáo cho phòng khách của mình. Hãy xem xét một chiếc ghế sofa cắt cổ điển (ghế sofa gia đình). Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình lớn. Những chiếc ghế dài này có nhiều màu sắc và kết cấu khác nhau. Có thể tùy chỉnh để phù hợp với quy mô và nhu cầu của gia đình bạn.

Để tạo ra sự sắp xếp tối ưu. Hãy ghép nối ghế sofa cắt với một chiếc ghế tựa cánh bổ sung có màu sắc tươi sáng. Chẳng hạn như màu vàng nổi bật hoặc màu đỏ rực rỡ. Điều này lý tưởng cho các gia đình nhỏ thích tụ họp thường xuyên. 

5-y-tuong-cho-ngoi-trong-phong-khach-sang-tao-de-to-diem-cho-khong-gian-cua-ban

Thiết Kế Chỗ Ngồi Hiện Đại Cho Phòng Khách Với Ghế Salon

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng chỗ ngồi cho phòng khách nhỏ. Hãy xem xét một chiếc ghế sofa hai chỗ kết hợp với một vài chiếc ghế salon . Thiết lập này thanh lịch và hiệu quả. Cung cấp không gian rộng rãi trong khi vẫn duy trì sự thoải mái. Cả hai tùy chọn – ghế sofa hai chỗ ngồi và ghế dài. Đều có nhiều màu sắc, kích cỡ và kết cấu khác nhau có thể dễ dàng kết hợp với hầu hết mọi phong cách và thẩm mỹ. Vì vậy, cho dù bạn đang tìm kiếm ghế ngồi cho phòng khách của mình. Hay khám phá các cách sắp xếp phòng khách khác nhau, thì cách bố trí này hoàn toàn phù hợp cho phòng khách nhỏ.

5-y-tuong-cho-ngoi-trong-phong-khach-sang-tao-de-to-diem-cho-khong-gian-cua-ban

Lựa Chọn Chỗ Ngồi Trong Phòng Khách Không Có Ghế Sofa

Tại sao không thử sắp xếp chỗ ngồi độc đáo và đổi chiếc ghế dài quá khổ truyền thống để lấy thứ gì đó thời thượng? Cân nhắc lựa chọn một chiếc ghế trường kỷ bằng gỗ hai chỗ ngồi thoải mái, bên trên có một chiếc ghế đệm và một chiếc đệm bổ sung thay vì một chiếc ghế dài cồng kềnh. Sự kết hợp của hai lựa chọn chỗ ngồi khác nhau này sẽ tạo nên điều kỳ diệu cho một phòng khách nhỏ. Đặc biệt là trong căn hộ studio hoặc 1BHK. 

Bạn có thể thử nghiệm với màu sắc và kết cấu, đồng thời thêm đèn treo, như minh họa trong hình. Để hoàn thiện giao diện. Đây là một ví dụ tuyệt vời về ý tưởng chỗ ngồi trong phòng khách không có ghế sofa hoặc sắp xếp chỗ ngồi trong phòng khách có chỗ ngồi thấp mà không ảnh hưởng đến sự thoải mái.

5-y-tuong-cho-ngoi-trong-phong-khach-sang-tao-de-to-diem-cho-khong-gian-cua-ban

Chỗ Ngồi Trên Sàn Bohemian Trong Phòng Khách Là Passe 

Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng tương tự như ghế ngồi ttrên sàn phóng túng cho phòng khách. Nhưng với một chút biến tấu, tại sao bạn không cân nhắc một chiếc ghế xích đu? Nó thú vị và phong cách và cung cấp thêm lựa chọn chỗ ngồi. Đặc biệt nếu bạn có con hoặc thường xuyên chiêu đãi khách. Để tạo ra một phòng khách có sàn nhà phóng túng, hãy thêm một số đệm, mền và gối ném để làm cho nó trở nên ấm cúng hơn. Ghế xích đu có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Chọn một thiết kế và màu sắc bổ sung cho sự sắp xếp chỗ ngồi tổng thể trong phòng khách của bạn. Bao gồm màu ghế sofa, sơn tường và ánh sáng. 

5-y-tuong-cho-ngoi-trong-phong-khach-sang-tao-de-to-diem-cho-khong-gian-cua-ban

Chỗ Ngồi Trong Phòng Khách Như Một Chiếc Ghế Bập Bênh Bổ Sung

Hãy xem xét một cách sắp xếp đơn giản nhưng đầy phong cách nếu bạn thiếu không gian trong phòng khách. Nhưng vẫn muốn kết hợp những ý tưởng chỗ ngồi độc đáo. Hãy thử một chiếc ghế sofa hai chỗ kết hợp với một chiếc ghế bập bênh sang trọng. Như một lựa chọn chỗ ngồi bổ sung. Bạn có thể tìm thấy những chiếc ghế bập bênh với nhiều màu sắc, kiểu dáng và kích cỡ khác nhau. Để phù hợp với sở thích của bạn. Ý tưởng chỗ ngồi trong phòng khách này là một cách tuyệt vời để thêm một chút thú vị và độc đáo cho không gian của bạn. Mà không ảnh hưởng đến sự thoải mái hoặc phong cách. Hãy thử ý tưởng này để tân trang phòng khách của bạn và làm cho nó có nhiều chức năng hơn.

5-y-tuong-cho-ngoi-trong-phong-khach-sang-tao-de-to-diem-cho-khong-gian-cua-ban

Ý Tưởng Chỗ Ngồi Trên Sàn Phòng Khách Cho Ngôi Nhà Truyền Thống

Ý tưởng này có thể hoàn hảo cho những người thích sắp xếp chỗ ngồi trong phòng khách đơn giản. Và không yêu cầu quá nhiều lựa chọn chỗ ngồi. Thiết lập này có ghế sofa hai chỗ ngồi ấm cúng, nệm futon có thể gấp đôi làm ghế ngồi và gối ném cho chỗ ngồi trên sàn. Bạn có thể chọn từ nhiều màu sắc và kiểu dáng. Cho các tùy chọn chỗ ngồi này sẽ bổ sung cho nội thất hoặc cách phối màu hiện tại của bạn . Ý tưởng chỗ ngồi trên sàn phòng khách này là hoàn hảo cho những người thích một bầu không khí thoải mái. Hãy thử ý tưởng này để tạo ra một bầu không khí ấm cúng và hấp dẫn trong phòng khách của bạn.

Chúng tôi hy vọng những ý tưởng về chỗ ngồi trong phòng khách này sẽ giúp bạn sắp xếp chỗ ngồi hoàn hảo trong phòng khách. Để khách của bạn có thể thưởng thức và giải trí! Ngoài ra, trước khi bạn rời khỏi trang web này. Hãy đọc bên dưới để tìm câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp. 

5-y-tuong-cho-ngoi-trong-phong-khach-sang-tao-de-to-diem-cho-khong-gian-cua-ban

Câu Hỏi Thường Gặp Về Chỗ Ngồi Trong Phòng Khách

Làm cách nào để thêm nhiều chỗ ngồi vào phòng khách của tôi? 

Tùy thuộc vào kích thước và cách bố trí không gian. Đây là một vài gợi ý:

Thêm chiếc ghế sofa bổ sung: 

Đây là cách đơn giản để tăng số lượng chỗ ngồi trong phòng khách. Bạn có thể chọn phong cách tương tự hoặc tìm thứ gì đó khác biệt. Để thêm phần thú vị cho không gian.

Kết hợp ghế: 

Bạn có thể thêm ghế vào phòng khách của mình để có thêm chỗ ngồi. 

Sử dụng Ottomans và Pouffes: 

Những món đồ nội thất này không chỉ có chức năng như chỗ để chân. Mà còn có thể được sử dụng làm ghế phụ. Bạn có thể chọn những thứ phù hợp với đồ nội thất hiện có của mình. Hoặc chọn thứ gì đó đậm để thêm điểm nhấn về màu sắc.

Tạo chỗ ngồi bên cửa sổ: 

Nếu bạn có cửa sổ lồi hoặc cửa sổ có ngưỡng cửa rộng. Bạn có thể tạo khu vực chỗ ngồi bằng cách thêm đệm hoặc ghế dài. Điều này sẽ thêm nhiều chỗ ngồi và tạo ra một nơi ấm cúng để thư giãn, ngắm cảnh.

Cân nhắc chỗ ngồi trên sàn: 

Đệm và đệm sàn có thể rất thoải mái. Bạn có thể tạo một khu vực dành riêng cho chỗ ngồi trên sàn. Hoặc sử dụng chúng làm chỗ ngồi bổ sung khi cần thiết.

Phòng khách nên có bao nhiêu chỗ ngồi?

Số chỗ ngồi bạn cần trong phòng khách sẽ tùy thuộc vào diện tích không gian. Số người sống trong nhà và cách bạn sử dụng phòng khách. Một nguyên tắc nhỏ là phải có ít nhất một chỗ ngồi cho mỗi người trong gia đình bạn.Cộng thêm một vài chỗ cho khách.

Nếu bạn có một phòng khách nhỏ. Bạn có thể cần sáng tạo với các lựa chọn chỗ ngồi của mình. Hãy xem xét một chiếc ghế sofa nhỏ kết hợp với một vài chiếc ghế dài. Nếu bạn có một không gian rộng hơn. Bạn có thể chọn một chiếc ghế sofa cắt. Chẳng hạn như một chiếc ghế sofa và ghế ở một góc và một chiếc ghế dài ở một góc khác.

Nếu bạn thường xuyên chiêu đãi khách, bạn có thể muốn ưu tiên các tùy chọn chỗ ngồi bổ sung. Nếu bạn chủ yếu sử dụng phòng khách để thư giãn và xem TV cùng gia đình. Bạn có thể không cần nhiều chỗ ngồi.

Cách tốt nhất để sắp xếp một phòng khách là gì?

Cách tốt nhất để sắp xếp phòng khách sẽ phụ thuộc vào kích thước và hình dạng của không gian. Cũng như sở thích và lối sống cá nhân của bạn. Đây là một số lời khuyên để giúp bạn tạo ra phòng khách đầy đủ chức năng và hấp dẫn:

Bắt đầu với tiêu điểm

Tâm điểm của phòng khách có thể là lò sưởi, cửa sổ lớn hoặc tác phẩm nghệ thuật. Sắp xếp đồ đạc của bạn xung quanh khu vực này. Để tạo ra dòng chảy tự nhiên và thu hút mọi ánh nhìn về phía nó.

Xem xét luồng giao thông:

 Đảm bảo có đủ không gian để mọi người di chuyển thoải mái quanh phòng. Mà không cần phải di chuyển xung quanh đồ nội thất. 

Tạo các khu vực trò chuyện: 

Sắp xếp đồ đạc của bạn để khuyến khích trò chuyện và giao lưu—nhóm các lựa chọn chỗ ngồi lại với nhau để tạo ra các khu vực trò chuyện ấm cúng.

Chọn đồ nội thất có kích thước phù hợp: 

Đảm bảo đồ nội thất của bạn có kích thước phù hợp với không gian. Đồ nội thất quá lớn hoặc quá nhỏ có thể khiến căn phòng trở nên chật chội hoặc trống trải.

Thêm các điểm nhấn: 

Kết hợp các điểm nhấn như thảm, gối và tác phẩm nghệ thuật để tăng thêm sự thú vị và kết cấu cho căn phòng. Sử dụng màu sắc và hoa văn để gắn kết không gian lại với nhau và tạo ra một cái nhìn gắn kết.

Đừng quên về ánh sáng: 

Đảm bảo rằng bạn có đủ ánh sáng cho không gian, bao gồm cả ánh sáng xung quanh và nhiệm vụ. Cân nhắc sử dụng kết hợp ánh sáng trên cao, đèn sàn và đèn bàn để tạo bầu không khí ấm áp và hấp dẫn.

Làm thế nào tôi có thể sắp xếp phòng khách của tôi mà không có một chiếc ghế dài?

Sắp xếp một phòng khách không có đi văng có thể là một thách thức, nhưng có một số lựa chọn thay thế. Dưới đây là một số ý tưởng giúp bạn tạo ra một không gian sống thoải mái và tiện dụng mà không cần đi văng truyền thống:

Sử dụng ghế bành: 

Ghế bành là một sự thay thế tuyệt vời cho một chiếc ghế dài và có thể thoải mái. Sắp xếp hai hoặc nhiều chiếc ghế bành quay mặt vào nhau để tạo ra một khu vực trò chuyện ấm cúng.

Hãy thử Ghế Dài: 

Ghế dài là một sự thay thế thoải mái và phong cách cho một chiếc ghế dài truyền thống. Đặt nó dựa vào tường hoặc trong một góc để tạo ra một nơi thư giãn để đọc sách hoặc nằm dài.

Sử dụng giường ngủ: 

Giường ngủ có thể là một lựa chọn linh hoạt và thiết thực cho phòng khách. Nó có thể tăng gấp đôi như một chiếc giường dành cho khách khi cần thiết và cung cấp một nơi thoải mái để thư giãn trong ngày.

Kết hợp Ghế dài hoặc Ottoman: 

Ghế dài và ghế dài có đệm là những món đồ nội thất linh hoạt có thể được sử dụng làm chỗ ngồi hoặc làm nơi để chân bạn nghỉ ngơi. Chúng có thể dễ dàng di chuyển quanh phòng để đáp ứng các nhu cầu chỗ ngồi khác nhau.

Tạo chỗ ngồi trên sàn: 

Đệm hoặc đệm sàn có thể là một cách thú vị và giản dị để tạo thêm chỗ ngồi trong phòng khách của bạn. Đặt chúng theo hình tròn hoặc hình bán nguyệt để tạo không gian quây quần ấm cúng.

Ưu đãi xây nhà trọn gói, xem thêm tại: https://thinhphatconstruction.vn/uu-dai-xay-nha-tron-goi/

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRỤ SỞ TP.HCM:

– Công ty Cổ Phần Đầu Tư Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Thịnh Phát Construction

– Trụ sở chính: 256/55, TX25, khu Phố 2, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh.

– Showroom & xưởng SX tại HCM: 349/30/22, TX14, khu phố 7, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh.

– Hotline: 02822117112 hoặc 0982623113

– Web: thinhphatconstruction.vn

– Facebook: Thịnh Phát Construction

– Youtube: Xây dựng Thịnh Phát

– Gmail: [email protected]

CHI NHÁNH MIỀN TRUNG:

– Chi nhánh & showroom: Căn hộ A1.10, Chung cư An Phú Thịnh Garden Tower, P. Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.

– Xưởng SX : KP Cửu Lợi Bắc, phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định.

Điện thoại: 0901 003 112

Hotline: 0982 623 113

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRỤ SỞ TP.HCM:

– Công ty Cổ Phần Đầu Tư Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Thịnh Phát Construction

– Trụ sở chính: 256/55, TX25, khu Phố 2, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh.

– Showroom & xưởng SX tại HCM: 349/30/22, TX14, khu phố 7, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. Hồ Chí Minh.

– Hotline: 02822117112 hoặc 0982623113

– Web: thinhphatconstruction.vn

– Facebook: Thịnh Phát Construction

– Youtube: Xây dựng Thịnh Phát

– Gmail: [email protected]

CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG:

– Địa chỉ: 11H/13 KDC Lê Phong, Khu Phố Bình Phước A, Phường Bình Chuẩn, Thành Phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

CHI NHÁNH MIỀN TRUNG:

– Chi nhánh & showroom: Căn hộ A1.10, Chung cư An Phú Thịnh Garden Tower, P. Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.

– Xưởng SX : KP Cửu Lợi Bắc, phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định.

Điện thoại: 0901 003 112

Hotline: 0982 623 113

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *